Cửa sắt

Phong thủy cổng nhà cho gia chủ phát tài, thịnh vượng

Thứ ba,13/12/2016
6479 Lượt xem

phong thủy cổng nhà
 

Cổng là nơi hội tụ, giao lưu nội khí và ngoại khí nên cần đảm bảo phong thủy cổng nhà ở tốt. Có cổng nhà theo phong thủy sẽ mang lại khí tốt cho gia chủ. Cổng nhà không chỉ là nơi phân định trong ngoài mà theo phong thủy cổng nhà ở chính nơi đón nhận lộc tài, vận khí và bộ mặt của gia chủ. Do đó, để có thêm nhiều may mắn thì gia chủ nên chú ý xây dựng, bố trí công nhà theo phong thủy hợp tuổi nhé! Dưới đây, là một số lưu ý khi thiết kế phong thủy cổng nhà đẹp tăng tài lộc để các bạn theo dõi.
 


 1. Vai trò của cổng nhà

Cổng nhà về mặt chức năng là sự phân chia danh giới địa phận trong ngoài. Về mặt phong thủy cổng nhà được xem là lối vào sinh khí cũng như  là sự giao lưu nội khí và ngoài khí nên chịu ảnh hưởng của sự ra vào luồng khí. Do đó, nếu phong thủy cổng nhà tốt sẽ giúp gia đình có nhiều tài lộc, phúc đức, ổn định. Ngược lại, nếu phong thủy cổng nhà ở không tốt sẽ mang lại những tai họa, bất lợi cho gia chủ.


Hàng ngày các sinh hoạt của cả gia đình đều chịu ảnh hưởng của phong thủy cổng nhà. Cho nên, xây cổng nhà theo phong thủy là điều không nên bỏ qua.
 

phong thủy cổng nhà
 


2. Xem hướng và vị trí cổng nhà theo phong thủy 

2.1. Hướng cổng nhà theo Ngũ hành

Việc mở cổng theo ngũ hành sẽ căn cứ vào mệnh, tuổi của gia chủ để xác định hướng phù hợp với mệnh và tránh các hướng tương khắc để giúp mang lại vấn mật tốt.


 - Hướng cổng theo mệnh Ngũ hành: 


Gia chủ mệnh Hỏa:

Nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc tương sinh với hành hỏa.

Kiêng mở cổng hướng Bắc vì phong thủy ngũ hành hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) không sinh lợi, chỉ sinh hại.


Gia chủ mệnh Thủy:

Nên mở cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc vì thuộc hành Kim thuận ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy.

Không nên mở cổng về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này thuộc thành Thổ. Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy. 


Gia chủ mệnh Kim:

Nên mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam  vì 2 hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim.

Tránh mở cổng hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim không tốt, cần kiêng kỵ.


Gia chủ mệnh Mộc:

Nên mở cổng hướng Bắc vì hướng này thuộc hành Thủy tương sinh cho hành Mộc.

Tránh mở cổng phía Tây bắc, Tây. Bởi 2 hướng này thuộc hành Kim mà phong thủy thì Kim khắc Mộc có hại cho gia chủ. 


Gia chủ mệnh Thổ:

Nên mở cổng nhà theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa mà ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có lợi cho gia chủ.

Không mở cổng hướng Đông và Đông Nam do 2 hướng này thuộc hành Mộc. Theo phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc Thổ chỉ hại mà không lợi. Phụ thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ mà chọn hướng mở cổng khác nhau.
 

phong thủy cổng nhà


2.2. Hướng cổng nhà theo phong thủy Bát trạch 


Theo quan điểm về phong thủy Bát trạch (Bái quái) thì cổng nên mở để đón dòng nước đến vì nước được xem như tài vận đến. Do đó, khi mở cổng cần xem xét các yếu tố xung quanh và nếu có dòng nước, thuận hướng thì nên mở cổng ở hướng đó. 

Quan niệm xưa cho rằng, có bốn hướng chính với bốn linh vật trấn ngự gồm: hướng chính Nam (Chu Tước), hướng chính Bắc (Huyền Vũ), hướng chính Đông (Thanh Long) và hướng chính Tây (Bạc Hổ). Việc xác định hướng cổng nhà sẽ thuận theo quy tắc:  Trước Chu Tước – Sau Huyền Vũ – Trái Thanh Long – Phải Bạch Hổ. Do đó, khi đặt công nhà người ta sẽ chọn 1 trong 4 hướng chính đó. 


- Mở cổng dựa vào chiều dài của đường đi trước cổng: 


+ Nếu như đường bên phải có chiều dài hơn đường bên trái so với nhà thì thì bên phải sẽ là hướng thủy đến, bên trái sẽ là hướng thủy đi nên cần mở của bên trái thuận thế Thanh long nghênh thủy, giúp gia chủ có nhà thuận vận khí tốt.

 + Nếu đường bên trái dài hơn đường bên phải thì nên mở cổng phía bên phải để gia chủ thêm nhiều tài lộc thuận thế Bạch Hổ nghênh thủy. 


- Mở cổng dựa vào không gian trước nhà: 


+ Nếu không gian trước nhà rộng rãi tạo thế minh đường thì nên mở cổng chính giữa. Nếu phía trước không thông thoáng thì mở cổng phía trái (Thanh Long) sẽ tốt hơn so với bên phải (Bạch Hổ) vì có nhiều hung khí. Càng không nên mở cổng Bắc vì là cửa xấu, của quỷ.


- Mở cổng nhà phong thủy theo cung trạch: 


Dựa vào tuổi của gia chủ thuộc cung trạch gì để xác định hướng cổng nhà theo phong thủy của hướng đó. Quy ước chọn hướng theo cung trạch tuổi chủ nhà như sau: 


Cung Chấn có trạch ở phía Đông và cổng phía Tây; Cung Tốn có trạch ở phía Đông Nam và cổng phía Tây Bắc; Cung Ly có trạch ở phía Nam và cổng phía Bắc; Cung Khôn có trạch ở phía Tây Nam và cổng phía Đông Bắc; Cung Đoài có trạch ở phía Tây và cổng phía Đông; Cung Càn có trạch ở phía Tây bắc và cổng phía Đông Nam; Cung Khảm có trạch tọa phía Bắc và cổng phía Nam; Cung Cấn có trạch tọa phía Đông và cổng phía Tây Nam.
 

phong thủy cổng nhà


Ngoài chọn hướng cổng cũng cần chú ý đến hình dáng và màu sắc của cổng sao cho hợp mệnh ngũ hành và tránh một số thế cổng là: cổng nhà đối cổng, cồng nhà dưới dốc sâu…Để có được một công trình cổng được thiết kế phù hợp với phong thủy cũng như hợp với tính thẩm mỹ của gia chủ thì bạn nên tìm cho mình một địa chỉ thiết kế và thi công chất lượng . Bạn có thể liên hệ với công ty Sắt Mỹ Thuật Đông Phương Đà Nẵng của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn trong nghề cũng như trang thiết bị liên tục đổi mới thì chúng tôi luôn tự tin mang đến cho ngôi nhà của bạn những mẫu cửa sắt đẹp và bền nhất. Mọi thông tin về sản phẩm các bạn có thể tham khảo tại đây. Công ty không chỉ cung cấp những mẫu cửa sắt, cổng sắt, các thiết bị sắt đẹp mà còn tư vấn nhiệt tình cho khách hàng khi các bạn có nhu cầu. Hãy liên hệ sớm cho chúng tôi để nhận được những lời khuyên bổ ích nhé !!!
 

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thí sinh có được định hướng cơ bản trong việc xác định hướng cổng nhà theo phong thủy mang lại vận khí tốt cho căn nhà.
 

Bình luận facebook